ประวัติความเป็นมาของบริษัท

ปี ค.ศ 1854 FS-Curtis

 

ในปี ค.ศ. 1854 FS-Curtis ได้เริ่มผลิตอุปกรณ์อุตสาหกรรมท้องถิ่น ในย่านใจกลางเมืองของสหรัฐฯ ที่ St. Louis, MO.

FS-Curtis เริ่มผลิตปั๊มลม เครื่องอัดอากาศ Masterline เครื่องแรกในปี 1897 โดยกำหนดมาตรฐานระดับโกลด์พรีเมี่ยม ทางวิศวกรรมและการออกแบบ เพื่อสร้างความเหนือชั้นกว่าคอมเพรสเซอร์รุ่นอื่น ตลอดมาจนถึงทุกวันนี้

FS-Curtis ได้ส่งต่อกิจการจากรุ่นสู่รุ่นยาวนานกว่า 160 ปี พิสูจน์ให้เห็นได้ว่าคุณภาพสินค้าของเราเป็นที่ยอมรับต่อลูกค้า และสินค้าปั๊มลมลูกสูบ Masterline ของเรายังคงไม่มีใครเทียบได้ในแง่ของความทนทานและประสิทธิภาพ รวมถึง ปั๊มลมสกรูโรตารี และปั๊มลมออยฟรีไร้น้ำมันของเราด้วย

FS-Curtis ได้รับการขนานนามว่าสร้างคอมเพรสเซอร์สำหรับงานอุตสาหกรรมที่ทนทานที่สุด ด้วยราคาที่จับต้องได้ พร้อมทีมวิศวกรมืออาชีพ และทีมตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการฝึกอบรมโดยตรงจากโรงงานคอยให้คำแนะนำ เรามุ่งมั่นที่จะจัดหาอุปกรณ์สำหรับระบบอัดอากาศที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

หากต้องการซื้อปั๊มลมคุณภาพระดับเวิลด์คลาส จะต้องติดต่อทีมขายที่ได้รับอนุญาตจาก FS-Curtis เท่านั้น เรามีทีมงานกระจายอยู่ทั่วโลก

FS-Curtis ตั้งอยู่ที่ St. Louis, Missouri ใจกลางอเมริกา ยาวนานกว่า 165 ปี จนเปรียบเสมือนบ้านหลังหนึ่ง เราได้กำหนดมาตรฐานการให้บริการระบบอัดอากาศไว้อย่างเหนือระดับ สม่ำเสมอตั้งแต่ต้นยาวนานถึงวันนี้ FS-Curtis มุ่งมั่นที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตตลอดมา

 

ปี ค.ศ 1800s FS-Curtis

1800s

เราถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1854 ครั้งที่บริษัทชื่อ Empire Saw Works ได้ว่าจ้างพนักงานที่ชื่อ Frank Curtis ในเวลาเพียงไม่กี่ปี Frank และพ่อของเขาได้กลายเป็นเจ้าของ Empire Saw Works เมื่อถึงปี 1858 พวกเขาจึงทำการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “Curtis & Hiles” หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น “Curtis & Co”

ช่วงระหว่างศตวรรษที่ 19 ที่เมืองเซนต์หลุยส์ รวมถึง Curtis & Co. ต่างก็ทำอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องเลื่อย และโรงเลื่อยเฉลี่ยมากกว่า 80% ของประเทศ เมื่อบริษัทเติบโตขึ้นจึงคิดค้นการผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "Curtis and Company Manufacturing Company" พอช่วงปลายศตวรรษ บริษัทได้ผลิตสินค้าสำหรับการผลิตสำเร็จ ได้แก่ คอมเพรสเซอร์ หรือปั๊มลมระบายความร้อนด้วยน้ำ อุปกรณ์กระบอกสูบนิวเมติก สำหรับลิฟต์ และเครนขับด้วยมือ นอกจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้แล้ว Curtis and Company ได้ดีไซน์และคิดค้นนวัตกรรมเครื่องล้างรถระบบฉีดน้ำแรงดันสูงแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาขึ้นในปี 1897 Curtis เริ่มผลิต Master Line (ML) series ซึ่งยังคงผลิตโดย FS-Curtis ที่ St. Louis อยู่จนถึงทุกวันนี้

 

ปี ค.ศ 1900s FS-Curtis

1900s

ในปี 1904 Curtis and Company Manufacturing Company ได้ซื้อที่ดิน 20 acres เป็นที่ตั้งโรงหล่อเหล็ก เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ Curtis และวัสดุเหล็กอื่นๆ 

หลังจากการก่อสร้างโรงถลุงเหล็กเสร็จได้ไม่นาน บริษัทได้แบ่งที่ดินออกเป็น 3 ส่วน คือสำหรับ Curtis Saw and Saw Mill Machinery Co., Curtis Pneumatic Co. และ St. Louis Steel Foundry ทั้ง 3 หน่วยเหล่านี้ เราได้มุ่งเน้นไปที่การสร้างเครื่องจักร เครื่องอัดอากาศ ใบเลื่อย และคอมเพรสเซอร์ Model B

ต่อมาในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 เคอร์ติสได้คัดผลิตภัณฑ์สายผลิตโดยการถอดและเปลี่ยนรุ่นต่างๆ คัดเลือกผลิตภัณฑ์และสายการผลิตปั๊มลม และเน้นการพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ รุ่น F Model Series และ C Model Series เมื่อถึงปีพ.ศ. 2499 (1974) เราให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมผลิตโดยเน้นพัฒนาความแม่นยำมากขึ้น จึงยกเลิกกิจการ ปิดโรงหล่อและนิวเมติกลิฟต์ไป เพื่อมุ่งเน้นผลิตเครื่องอัดอากาศ หรือปั๊มลมและอุปกรณ์เสริมในระบบอัดอากาศอย่างเต็มตัว จากนั้นในปี 1974 Curtis ได้เข้าซื้อบริษัท Toledo Beaver Tools ของ Toledo, Ohio ในตอนนั้น Toledo Beaver Tools ผลิตอุปกรณ์ต๊าปเกลียวท่อ ชอปเลื่อย และอุปกรณ์ต๊าปเกลียวท่อส่งกำลัง พอถึงปี 1976 ได้ย้ายฐานการผลิตทั้งหมดจาก Toledo ไปที่ St. Louis และได้กลายเป็น Curtis-Toledo, Inc. ในปีถัดมา

ถัดมาในปี 1984 เราเริ่มไลน์การผลิตเครื่องอัดลมแบบเคลื่อนย้ายได้ (Portable compressor) และ The Twin Tank  คอมเพรสเซอร์เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรมที่เน้นบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย อย่างกิจการซ่อมบำรุงรถบรรทุก ก่อสร้างนอกสถานที่ และอุปกรณ์เสริมประจำบ้าน

 

ปี ค.ศ 2000s FS-Curtis

2000s

ในปี 2005 Curtis-Toledo, Inc. ถูกซื้อโดย Fusheng Industrial จึงกลายเป็น FS-Curtis ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมการผลิตชั้นนำหลายด้าน ทั้งปั๊มลม ระบบอัดอากาศ ไปจนถึงหัวไม้กอล์ฟ

ในปี 2015 FS-Curtis ได้เปิดตัว Nx-Series Single-stage rotary screw compressor ปั๊มลมสกรูขั้นตอนเดียว และได้รับรางวัล Gold award และต่อมาได้พรีเซ้นท์ Two-stage rotary screw compressor ปั๊มลมสกรูโรตารีแบบสองขั้นตอน Nx-HE Series ในปี 2017

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ในเมืองเซนต์หลุยส์ เราได้รับแรงผลักดันในการจัดหาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเพื่ออุตสาหกรรมที่ต้องใช้ความถึก ทนอยู่เสมอ เราพร้อมก้าวไปข้างหน้า พัฒนา และทำหน้าที่ของเราให้มีประสิทธิภาพ สร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าของเราอย่างสม่ำเสมอ ทั้งจากทีมวิศวกรเทคนิคของเรา รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ผ่านการฝึกอบรมจากโรงงานโดยตรง พนักงานของ FS-Curtis ทุกคนทุ่มเทเพื่อลูกค้าของเราทุกท่าน ลูกค้าต้องมาก่อน และจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดในระบบอุตสาหกรรมนี้ให้ลูกค้าของเราทุกท่าน

 

 

Timeline

1854

Curtis & Co. – Empire Saw founded in St. Louis, MO, USA

1857

Earned Agricultural and Mechanical Fair award for excellence and quality

1876

Named Curtis and Co. Manufacturing

1897

Built first reciprocating air compressor that later evolved into the Master Line Series

1914

Supported U.S. Government efforts by producing more than 2 million Howitzer shell forgings

1940

Designed and developed mobile oxygen compressors to be used in Aerospace applications

1955

Merged with U.S. Air Compressor Company, Central Petroleum Company, Lewis Machine Company

1976

Merged with Toledo Tools as Curtis-Toledo Inc.

1979

Introduction of Challenge Air Series reciprocating air compressors

1995

Began manufacturing and assembling Rotary Screw Air compressors

2005

Expanded global market reach by joining forces with Fusheng Industrial

2006

U.S. Headquarters certified as ISO9001:2000 and ISO14001:2004

2010

Introduced next generation GSV Variable Speed Rotary Screw compressors

2015

Introduced Nx series Fixed and Variable Speed Rotary Screw compressors

2016

Nx Series named Plant Engineering’s 2015 Product of the Year - Gold Award for Compressed Air

2017

Nx Series claims Plant Engineering’s Product of the Year - Gold Award 2nd year in a row